Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ thâu nạp hội viên Caritas giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 08:52 18/07/2016
Trải qua những tháng ngày mong đợi, chiều ngày 18/07/2016, dưới trời nắng nóng gay gắt đỉnh điểm mùa hè, anh chị em sắp trở thành hội viên caritas vẫn hăng hái quy tụ về hội trường giáo xứ Bãi Dòng, để tham dự buổi gặp gỡ và chia sẻ. Bởi vì hôm nay, hiệp hội Caritas giáo xứ Bãi Dòng sẽ chính thức được ra mắt cộng đồng.
Chiều nay có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền- Phó giám đốc Caritas Giáo phận, Dì Maria Hoàng Thị Thúy, đại diện văn phòng Caritas Giáo phận và thật đông đảo hội viên tham dự. Vào lúc 14g30, sau phút thánh hóa, các hội viên hào hứng nghe Cha Phó giám đốc chia sẻ về việc thực thi bác ái theo tinh thần Phúc Âm.

Sau hơn một giờ chia sẻ, Cha nêu rõ sự cần thiết của công tác bác ái theo lời Chúa dạy, tinh thần khiêm tốn, quảng đại cần có. Cha cho thấy những cung cách sống dửng dưng vô cảm, lỗi đức bác ái với những người anh em hằng có đó bên ta để cùng sửa lại. Sau đó Dì Thúy hướng dẫn thể lệ, nội quy, quyền lợi và nghĩa vụ của một thành viên hiệp hội Caritas Việt Nam, nơi Giáo phận và từ giáo xứ.

Đỉnh cao của ngày hôm nay là thánh lễ ra mắt hội viên lúc 19g45 do Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc Caritas Giáo phận chủ sự, cùng đồng tế có Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền và Thầy Phó tế Giuse Đỗ Lục Huấn giúp lễ. Tham dự thánh lễ có sự hiện diện của các Dì văn phòng Caritas Giáo phận, các hội viên đã làm đơn xin gia nhập và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, Cha Giám đốc giới thiệu quá trình phát triển của Caritas Việt Nam cho đến hôm nay. Việc thực thi bác ái là điểm cốt lõi trong đời sống người Kitô hữu. Nhưng sự quy tụ thành một hiệp hội sẽ thúc đẩy, khích lệ các thành viên trở thành mẫu gương, thành những người đi đầu trong việc thực thi bác ái Kitô giáo. Cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho các tân hội viên hôm nay sống tích cực và đúng nghĩa hơn trong tinh thần bác ái của một thành viên Caritas.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền nêu bật sự cần thiết của đức ái. Hiện tại chúng ta sống đức tin, đức cậy và đức mến. Nhưng về sau chỉ có đức mến mãi mãi vẫn tồn tại. Các tân hội viên hãy kiên tâm, bền bỉ thực thi mỗi ngày trong đời sống, âm thầm không cần phô trương, nỗ lực với khả năng, sức lực của mình tùy theo ân huệ Chúa ban.

Sau bài giảng, quý Cha và toàn thể cộng đoàn cùng quỳ, hát xin ơn Chúa Thánh Thần sốt sắng. Sau đó một vị đại diện lên đọc danh sách 317 tân thành viên Caritas trước cộng đoàn. Sau lời nguyện, quý Cha trao thẻ và huy hiệu cho các thành viên mới, như dấu chỉ từ nay họ đã thực sự là thành viên của Caritas Việt Nam, được hiệp thông các quyền lợi và nghĩa vụ của một thành viên Caritas.

Thánh lễ tiếp tục trong bầu khí nghiêm trang sốt sắng. Cuối thánh lễ, đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ có lời cám ơn quý Cha, quý Dì trong Ủy ban bác ái xã hội Giáo phận đã tận tình lo lắng thủ tục, thu xếp cho thánh lễ ra mắt hôm nay cách chu đáo.

Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 21g00. Các thành viên ra về trong tâm tình cảm tạ, hân hoan vì mình được là thành viên chính thức của Caritas Việt Nam.

Xem thêm hình ảnh

Pencil
Vp Caritas Hưng Hóa

Bác ái Mùa Chay 2024 – Chăn ấm yêu thương
Cùng nhịp bước với Giáo Hội trong những ngày chay thánh, ngày 9.3.2024, Ban BAXH - Caritas Hưng Hoá đã kết nối với các vị ân nhân để trao 50 chiếc chăn ấm cho các gia đình dân tộc H’Mông tại bản Pha Đón, xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.